Mark Zuckerberg gửi tâm thư cho con gái mới sinh

Làm bố chưa bao giờ là việc dễ dàng, nhưng vừa làm tỷ phú, ông chủ, nhà thiện nguyện với trăm công ngàn việc mỗi ngày như Mark Zuckerberg - cha đẻ mạng xã hội facebook, thì việc này còn khó khăn hơn bội phần. Vậy mà cả 2 lần con gái chào đời anh đều có mặt bên vợ. Ngày 28/8 vừa qua, đứa con gái thứ 2 mang tên AUGUST (nghĩa là tháng 8) của gia đình Mark và Priscilla Zuckerberg vừa chào đời. Và đây là bức thư đầy tình yêu thương chân thành và giản dị Mark viết cho con:


Gia đình nhỏ của CEO Facebook với 2 cô con gái Max và August

Gửi con gái yêu quý của cha - August,

Chào mừng con đến với thế giới này, cha và mẹ rất hồi hộp mong chờ con chào đời.

Khi chị gái con mới chào đời, cha mẹ cũng đã viết một bức thư kể về thế giới mà ở đó cha mẹ đã mong muốn chị con sống, và bây giờ là cả con nữa, con sẽ được lớn lên - một thế giới với nền giáo dục tốt, ít bệnh tật, cộng đồng phát triển lành mạnh và sự bình đẳng nhiều hơn. Cha mẹ biết rằng với tất cả những tiến bộ của khoa học và công nghệ, cuộc sống của con sẽ tuyệt vời hơn bố mẹ và bố mẹ là người phải có trách nhiệm giúp điều đó xảy ra.

Mặc dù các phương tiện truyền thông thì thường viết về những điều sai trái nhưng cha mẹ tin rằng những điều có xu hướng tích cực vẫn sẽ chiếm ưu thế hơn cả. Cha mẹ có một niềm tin tích cực về thế hệ của con và tương lai.

Nhưng thay vì viết về quá trình con lớn lên, chúng ta sẽ nói về thời thơ ấu. Thế giới ngoài kia có thể sẽ khắc nghiệt. Vì thế, quan trọng là con phải ra ngoài và đi chơi.

Con sẽ rất bận rộn khi con lớn lên nên cha hy vọng con hãy tận dụng khoảng thời gian để thưởng thức mùi thơm của những bông hoa và nhặt những chiếc lá mà con muốn đặt vào trong giỏ. Cha hy vọng rằng con sẽ đọc những cuốn sách mà con yêu thích nhiều lần và còn có thể bắt đầu nghĩ ra câu chuyện của riêng mình. Cha hy vọng con có thể chơi trò ngựa gỗ với chị Max cho đến khi con "thuần hóa" được con ngựa đó. Cha cũng hy vọng rằng con có thể chạy nhiều vòng quanh phòng khách, sân rộng như con muốn. Và cha cũng hy vọng con sẽ ngủ đủ giấc, con sẽ là một đứa bé ngủ ngoan. Chắc chắn rồi, cha muốn con cũng có những giấc mơ cho riêng mình mà trong đó, con cảm nhận được tình yêu thương mà cha mẹ dành cho con.

Tuổi ấu thơ đầy phép nhiệm màu. Con chỉ làm một đứa trẻ một lần trong đời mà thôi, vì vậy con không cần phải lo lắng về tương lai nhé. Hãy để phần đó cho cha mẹ lo và chúng ta sẽ làm mọi điều có thể để mang đến một thế giới tốt đẹp cho con và những em nhỏ khác.

August, cha mẹ yêu con rất nhiều và cha mẹ rất vui mừng khi được cùng con "phiêu lưu" trên chuyến hành trình cuộc đời này. Cha mẹ chúc con có một cuộc sống vui vẻ, tràn ngập yêu thương và hy vọng con cũng mang đến những điều tương tự như vậy cho chúng ta.

Yêu con, 

Mẹ và cha.
 
Cẩm nang bà bầu
Hỗ trợ khách hàng
Hotline: 0977.641.386