Mẹ nghe nhạc đúng cách để thai nhi phát triển vượt trội

Để mang thai một đứa con khoẻ mạnh, ưu tú thì ngoài việc phải chú ý đến sức khoẻ của người mẹ, duy trì một tâm lý vui vẻ, bình hoà là điều rất quan trọng.
Mẹ nghe nhạc đúng cách để thai nhi phát triển vượt trội 1
 
Sự trưởng thành về tâm lý, sinh lý của thai nhi ngoài việc dựa vào cuống rốn với người mẹ để cung cấp ôxy và chất dinh dưỡng ra, thì bản thân thai nhi cũng có tri giác và tâm trí nhạy cảm, có thể cảm thụ được tình cảnh ở bên ngoài tử cung. Ngoài ra, trong cơ thể phụ nữ mang thai do tâm tình thay đổi nên gây ra sự thay đổi của chất bài tiết bên trong, có thể tăng cường cảm giác thân mật giữa mẹ và thai nhi, trong đó âm nhạc lại là chất môi giới quan trọng.
 
Thính giác của thai nhi được thông qua vách bụng của người mẹ, tử cung và nước ối trong tử cung mà tiếp nhận những tin tức từ thế giới bên ngoài, thai nhi lớn được khoảng 4 tuần thì bọt tai bắt đầu hình thành, tai trong của thai nhi phát dục hoàn toàn khi thai nhi được khoảng 5 tuần, khi được khoảng 6 tháng thì hệ thống thần kinh thính giác của thai nhi có thể cảm nhận được hô hấp và nhịp tim của mẹ.
 
Nghiên cứu của các bác sĩ tại Đại học Thượng Hải cho thấy nghe nhạc lúc vượt cạn sẽ giúp mẹ bầu giảm bớt cảm giác lo lắng căng thẳng và thai nhi bình tĩnh hơn. Nghe nhạc là một cách rất tốt có thể giúp bé trong bụng trải nghiệm cảm giác phong phú nhất trong liệu pháp thai giáo về âm nhạc. Trong thời gian mang thai, mẹ bầu nên chọn những bản nhạc cổ điển có giai điệu mạch lạc, bố cục rõ ràng. Âm nhạc phải có tình cảm trong sáng, hài hoà mới dễ thu hút được sự chú ý của bé trong bụng.
 
Trong thời gian mang thai nên nghe những loại nhạc như thế nào? Còn những loại nhạc nào phải tránh? Nói một cách thông thường:
 
Tiết tấu âm nhạc không thể quá nhanh, âm lượng không nên quá to, quá nhanh sẽ làm thai nhi căng thẳng, âm lượng quá to sẽ làm thai nhi không thoải mái.
 
Mẹ nghe nhạc đúng cách để thai nhi phát triển vượt trội 2
Nhau thai truyền âm thanh rất tốt và bé có thể nghe nhạc dù bạn bật ở volume nhỏ. (ảnh:tainghebabau.com)
 
Âm vực của âm nhạc không nên quá cao. Âm vực quá cao sẽ tạo thành kích thích chuỗi giữa các thần kinh, làm thai nhi không thể chịu nổi, tạo thành tổn thương cho thần kinh não. 
 
Âm nhạc không nên có âm cao đột biến để tránh thai nhi bị giật mình.
  
Âm nhạc giáo dục thai nhi không nên quá dài, từ 10 – 15 phút là tương đối thích hợp, hơn nữa phải nghe đi nghe lại nhiều lần thì mới có thể tạo thành kích thích hợp lý. Sau khi trẻ sinh ra, âm nhạc quen thuộc sẽ làm trẻ sơ sinh có cảm giác an toàn như ở trong cơ thể mẹ, có sự giúp đỡ rất tốt cho việc an ủi tình cảm của thai nhi.
 
Mẹ bầu nên nhớ song song với việc thai giáo thai nhi bằng âm nhạc, còn cần kết hợp với thai giáo thông qua đọc sách, vận động, thể dục, dinh dưỡng đầy đủ…để bé yêu có thể phát triển khỏe mạnh và thông minh hơn ngay từ trong bụng mẹ.
 
Mẹ nghe nhạc đúng cách để thai nhi phát triển vượt trội 3
 
Mẹ nghe nhạc đúng cách để thai nhi phát triển vượt trội 4
Phương pháp dạy con từ trong bụng mẹ (còn gọi là “thai giáo”) gần đây được nhiều mẹ bầu tìm hiểu và áp dụng.
 
Ngoài ra, bố mẹ của bé có thể nghe và hát những làn điệu dân ca hoặc bài hát thiếu nhi để củng cố thêm tình cảm gia đình. Cả nhà cùng hát cũng mang đến bầu không khi vui tươi, phấn khởi, có lợi cho tinh thần của mẹ bầu và sự phát triển tâm lý của thai nhi.
 
Hệ thống đại lý của Smart Fetus trên Toàn Quốc: http://tainghebabau.com/He-thong-Dai-ly/
 
Giới thiệu - Smart Fetus
Hỗ trợ khách hàng
Hotline: 0977.641.386