Bà mẹ trẻ "vẽ bùa" lên tay con trong ngày đi học đầu tiên

Để giúp con vượt qua nỗi nhớ mẹ, lo lắng vào ngày đầu đi học cả ngày, chị đã “vẽ bùa” lên tay con, và cả tay chị nữa. Bạn biết “bùa” đó là gì không?

Chị Louise Mallett, 30 tuổi, đến từ Ipswich, Anh là mẹ của 3 đứa con. Năm nay, cậu bé Max - đứa con trai út của chị - sẽ đến tuổi đi học. Điều này đồng nghĩa với việc cậu bé sẽ xa vòng tay mẹ, tiếp xúc với môi trường mới, bạn bè, thầy cô. Mọi thứ đều rất mới, lạ lẫm với cậu bé thế nên cảm giác lo sợ ở em là điều không thể tránh khỏi.


3 đứa con của chị Louise. (Ảnh: dailymail)

“Hôm nay là ngày học đầu tiên cả ngày của cậu con trai bé bỏng của tôi. Con từng nói rằng con đã khóc và nhớ mẹ rất nhiều vào ngày đầu tiên con đi học dù chỉ là học nửa buổi. Rất nhiều cảm xúc đã xuất hiện trong con vào sáng hôm nay thế nên chúng tôi đã trò chuyện và đưa ra một sáng kiến giúp con vượt qua nỗi sợ hãi đó”, chị Louise chia sẻ.

Vậy là để giúp con vượt qua nỗi nhớ mẹ, lo lắng vào ngày đầu đi học cả ngày, chị đã “vẽ bùa” lên tay con, và cả tay chị nữa. Bạn biết “bùa” đó là gì không? Đó chính là hình trái tim trên lòng bàn tay mỗi người.


(Ảnh: Facebook)

Chị giải thích: “Mỗi người sẽ vẽ trái tim lên bàn tay và khi nhấn vào trái tim đó, nó sẽ gửi cái ôm ấm áp đến người con lại. Tôi đã vẽ trái tim lên cả bàn tay tôi và bàn tay con, tôi cũng vẽ trên cánh tay của con 1 hình nữa phòng trường hợp hình trái tim ở bàn tay bị bôi đi. Chúng tôi “sạc điện” bằng cách nắm chặt tay nhau trên đường đến trường. Lúc đó con về, tôi hỏi xem con có nhận được cái ôm nào của tôi không và con hạnh phúc trả lời có. Con nói: “Con nhấn lâu lắm mẹ và con chẳng khóc xíu nào”, tôi liền khen: “Đó hẳn là cái ôm xiết chặt của mẹ, con có nhận được không” và thằng bé hạnh phúc bảo có”.

Chị thêm vào: “Thằng bé may mắn, nó có biết bao ngày vui vẻ ở trường trong khi tôi thì ở nhà với con chó, và khóc vì bọn trẻ đã đi học hết cả”.


Chị Louise và Max. (Ảnh: dailymail)

Trái tim trên bàn tay của hai mẹ con chị Louise đã chạm đến trái tim của rất nhiều bà mẹ khác trên thế giới. Hầu hết đều rất cảm động với giải pháp của chị và thậm chí có người còn khóc nữa.

Nếu nhóc tì nhà bạn cũng giống như cậu bé Max trong bài viết thì bạn hãy thử cách này xem sao nhé.

(Nguồn: dailymail)
 
Sản phẩm
Hỗ trợ khách hàng
Hotline: 0977.641.386